กระดานเสวนา
การนอนดึกไม่ใช่แค่อ้วนกว่าที่มันเป็น แต่มันยังมีผลกระทบมากกว่าที่คุณเคยรู้

นอกเหนือจากการกินอาหารแคลอรี่สูงแล้วมันง่ายที่จะทําให้เกิดไขมันหน้าท้องหรือหน้าท้อง คุณรู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมตอนดึกเป็นสาเหตุของความเงียบ? นอกจากนี้ยังทําลายรูปร่าง ต้องการทราบว่าเหตุใดการนอนดึกจึงมีผลกระทบดังกล่าวและมีผลกระทบอื่น ๆ อะไรบ้าง? วันนี้เรามีคําตอบให้คุณแล้ว
1.การเผาผลาญแย่ลง
ระบบอภิปรัชญาเป็นส่วนสําคัญของวิธีการที่ร่างกายสามารถย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ การย่อยได้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับอายุน้ําหนักเพศและนิสัยการนอนหลับของแต่ละคน การอดนอนหรือการนอนหลับต่ําสามารถลดเมตาระบบที่ร่างกายควรทําดีในช่วงนอนดังนั้นจึงมีน้ําหนักมากในระหว่างวันหรือในขณะที่เราทํางานแทนรู้ว่ามันหิวและกระพุ้งที่มีอยู่ไม่ได้ลดลงเลย
2.ไม่มีแรงในระหว่างวัน
ทันทีที่เรานอนหลับแม้หนึ่งวันหรือหลายวันติดต่อกัน สังเกตว่าร่างกายของคุณจะไม่สดชื่นไม่กระปรี้อ่อหรือพร้อมที่จะใช้ตามที่ควรจะเป็นยิ่งคนที่ชอบออกกําลังกายมากขึ้นคนที่ชอบออกกําลังกายรู้สึกเหนื่อยล้าและไม่ต้องการออกกําลังกายในวันถัดไปดังนั้นท้องที่มีอยู่จะยังคงอยู่แม้ว่าคุณจะพยายามออกกําลังกายอย่างต่อเนื่อง
3.ยากที่จะควบคุมอารมณ์
ทันทีที่เรานอนหลับหรือนอนหลับน้อยลงความสามารถในการควบคุมอารมณ์ของคุณจะลดลงอย่างมีนัยสําคัญ อารมณ์เสียได้ง่ายหรือจิตใจไม่สามารถควบคุมอาหารที่ต้องการได้ ดังนั้นเมื่อเป็นการยากที่จะควบคุมอารมณ์มันจะกลายเป็นคนที่กินจิบ
4.นอนหลับน้อยทําให้ความหิวง่าย
ทุกครั้งที่เราตื่นสายหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ มันรู้สึกเหมือนเราหิวตลอดเวลาเลยเหรอ? เพราะฮอร์โมนเกรลินและเลปตินที่ควบคุมความหิวยังคงทํางานในช่วงดึกของเราหรือนอนหลับไม่เพียงพอในคืนก่อน
5.โรคอ้วนกําเริบ
การนอนดึกเป็นปัจจัยเสี่ยงสําหรับโรคอ้วน สิ่งนี้จะเพิ่มดัชนีมวลกายหรือดัชนีมวลกายของคุณซึ่งส่งผลโดยตรงต่อกระพุ้งของคุณดูใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
เป็นที่เชื่อกันว่าคนหนุ่มสาวเข้านอนเวลา 20.00 น. ทุกวัน แต่ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนําให้คุณนอนหลับให้เพียงพอ สิ่งนี้ทําให้มั่นใจได้ว่าท้องของคุณยุบตัวลงและเหมาะสําหรับผู้ที่ลดน้ําหนัก สิ่งนี้ช่วยให้สามารถควบคุมน้ําหนักได้ที่ดี ระบบย่อยอาหารทํางานได้ดีขึ้นและทําให้ระบบอื่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล
https://kubet.rip/%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%88%e0%b8%ab%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%aa%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%81/

สมาชิกใหม่ 103.106.250.18 [ วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 04:09 น. ]

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ